��������������������������������������������������� samsung a50 2023

by NayNoy.Com Posted on 2022-03-20ความคิดเห็นที่ 1

[Android] เปิดเครื่องไม่ได้ โลโก้ค้าง (Boot Loop)

หลังจากที่ผมรู้จัก android มาพักใหญ่ๆ ปัญหาของผู้ใช้งานส่วนนึงมาจากการเล่นนู่นนี่ เช่น การเล่นกับ Custom Rom การ Root เป็นต้น แต่ไม่ได้หมายความว่าการใช้งานแบบปกติ จะไม่ทำให้เกิดอาการแปลกๆกับเครื่องนะครับ

อย่างที่รู้กันว่า Android คือ ระบบปฏิบัติการที่ open ให้ค่ายต่างๆเอาไปใช้งาน ทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างค่ายที่ใช้ เช่น TouchWiz UI(Samsung), ColorOS(Oppo), Sense(HTC), TimescapeUI(Sony) โดยแต่ละค่ายก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ถ้าค่ายไหนทำมาไม่ดี ก็อาจประสบปัญหาด้าน OS ต่างๆได้

ปัญหาเรื่องของ การใช้งานแบตเตอรี่(Battery Usage) ความผิดพลาดในการเล่นแอพ(Force close) ก็ยังเป็นอะไรที่พอรับได้ อย่างน้อยเราก็ยังใช้งานได้ปกติ แต่ถ้าเราเปิดเครื่องไม่ได้เลยนี่สิมันแย่สุดๆไปเลยครับ

***

Boot Loop อาการที่เมื่อเปิดเครื่องมาแล้ว เข้าสู่หน้า boot screen ซึ่งมักจะเป็น logo ของค่ายต่างๆ ตามมาด้วย animation นิดๆหน่อยๆระหว่างรอ แต่แทนที่จะเข้าสู่หน้า home ของเครื่อง กลับแสดง logo แล้วเริ่ม animation อีกรอบ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า น้ำตาเริ่มตก เห้ย!!! เครื่องเสียแล้วหรอเนี่ยยยย ต้องเสียตังค์อีกแล้ว เซงง

แต่ อย่าเพิ่งตกใจไป ผมมีทางแก้ไข อาจทำให้ท่านไม่ต้องไปเสียเงิน 100-300 บาท กับค่าซ่อมด้วยสาเหตุสารพัด อาการนี้สันนิษฐานก่อนได้เลยว่า เป็นที่ Software ครับ ไม่ใช่ Hardware ถ้าอยากให้ร้านทำให้ก็ระวังหน่อยว่าเป็นที่อะไรกันแน่

วิธีแก้ไข
1. Repair Firmware
โดยทำเหมือน update firmware ผ่าน computer ครับ คือเสียบสายแล้วจะมีให้เลือก repair firmware ซึ่งก็คือการลง rom official ซ้ำนั่นเอง ซึ่งแต่ละ tool ก็แตกต่างกันไป และคาดว่าจะต้องลงผ่าน Download Mode ถ้าทำไม่ได้/ไม่หาย ก็ลองวิธีที่ 2 เลยครับ

2. Factory Reset
Recovery Mode เป็นโหมดที่ทำให้เราสามารถเข้าไปยุ่งกับข้อมูล รวมถึงการใช้ลง custom rom แต่ในบทความนี้ เราจะใช้มัน factory reset ครับ ว่าแล้วก็จัดการเข้า Recovery Mode แล้วเลือก wipe data/factory reset กันไปเลย.... แต่!! ก่อนจะทำ ต้อง confirm กับตัวเองก่อนว่า ข้อมูลจะหายทั้งหมด ใคร sync contact ใน gmail ก็ดีไป เก็บรูปเก็บเพลงไว้ใน SD Card ก็รอด เซฟเกมไหนที่ไม่ได้ทำระบบ sync save มาก็เล่นใหม่นะครับ
ความคิดเห็นที่ 2

ปกติแล้ว การรีบู๊ตอุปกรณ์ Android เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้และทำได้เรื่อย ๆ อยู่แล้ว ในกรณีที่อุปกรณ์ Android ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไม่ตอบสนองต่อการใช้งาน เช่น ไม่สามารถกดปุ่มอะไรได้เลย หรือหน้าจอทัชแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น เคสแบบนี้จะไม่สามารถรีบู๊ตด้วยวิธีเดิม ๆ ได้ ต้องเป็นการ Force Restart เท่านั้น

หลายคนอาจจะจำสับสนว่า Force Restart กับ Factory Reset คืออันเดียวกัน จริง ๆ แล้วเป็นคนละอย่างกัน Factory Reset คือการล้างข้อมูลทุกอย่างเพื่อกลับไปยังสถานะที่มีมาตั้งแต่ตอนซื้อเครื่องมาใหม่ ๆ ซึ่งวิธีนี้ ข้อมูลทั้งหมดในตัวเครื่องจะถูกลบออกไป ฉะนั้น การทำ Factory Reset จะต้องทำการสำรองข้อมูลก่อนทุกครั้ง

แต่ Force Restart หรือจะเรียกอีกชื่อว่าคือการทำ Hard Reboot ซึ่งจะเป็นการบังคับให้ตัวเครื่องทำการรีสตาร์ทเท่านั้น จะไม่ลบข้อมูลใด ๆ ที่มีอยู่ในเครื่องออกไป โดยวิธีนี้จะถูกนำมาใช้ก็ต่อเมื่อตัวเครื่องค้าง กดปุ่มอะไรก็ไม่ติด และไม่ตอบสนองใด ๆ มาดูกันดีกว่าว่า การทำ Force Restart หรือ Hard Reboot บนมือถือ Android มีขั้นตอนอย่างไร

 

วิธีการทำ Force Restart / Hard Reboot สำหรับมือถือ Android   SPONSORED


วิธีการทำ Force Restart ง่าย ๆ ก็เพียงแค่กดปุ่ม Power ค้างไว้ราว ๆ 20-30 วินาทีจนกว่าหน้าจอจะดับ ซึ่งมือถือ Android บางรุ่น จะต้องกดทั้งปุ่ม Power กับปุ่มลดระดับเสียงพร้อมกัน ค้างไว้ราว ๆ 20-30 วินาทีเช่นกัน เพียงเท่านี้ อาการตัวเครื่องค้าง / จอค้าง ก็จะหายไป และสามารถใช้ตัวเครื่องได้ตามปกติ

 

ส่วนมือถือ Android รุ่นเก่าที่ยังสามารถแกะฝาหลังได้ ให้ถอดแบตเตอรี่ออก เพื่อให้ตัวเครื่อง Shut down แล้วค่อยเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ ซึ่งการถอดแบตเตอรี่ออกแบบนี้ ไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อตัวเครื่อง

ความคิดเห็นที่ 3
ลอง factory reset ดูก่อนนะครับ (ข้อมูลหายหมด)
1.ปิดเครื่อง >  กดปุ่ม Volume Up + Home + Power ค้างไว้พร้อมกันจนกว่าจะขึ้นโลโก้ แล้วปล่อยมือ
2.ในหน้า recovery > ให้เลือกเลือก wipe data/factory reset (ใช้ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงเพื่อเลื่อนขึ้นและเลื่อนลง และปุ่ม power สำหรับเลือก)
3.เลือกYes — delete all user data
4.เลือก reboot system now
ความคิดเห็นที่ 4

หาก iPhone ค้างอยู่ที่โลโก้ Apple

หากคุณมี iOS 13 หรือใหม่กว่าและพยายามกู้คืน iPhone ของคุณจากข้อมูลสำรองหรือพยายามโยกย้ายข้อมูล iPhone จากอุปกรณ์เครื่องเก่า คุณอาจเห็นโลโก้ Apple และแถบความคืบหน้าอยู่บนหน้าจอของคุณเป็นเวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมง ดูสิ่งที่ควรทำ

หากคุณมีปัญหาข้างต้น ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแถบความคืบหน้าบนหน้าจอ iPhone ของคุณไม่ขยับมาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงแล้ว
  2. หากแถบความคืบหน้าไม่ขยับเป็นเวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมง ให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้นตั้งค่าอุปกรณ์ให้เข้าสู่โหมดการกู้คืนด้วยขั้นตอนต่อไปนี้
    • iPhone 8 และใหม่กว่า: กดและปล่อยปุ่มเพิ่มเสียง กดและปล่อยปุ่มลดเสียง กดปุ่มด้านข้างค้างไว้ กดปุ่มด้านข้างค้างไว้จนกว่าคุณจะเห็นหน้าจอโหมดการกู้คืน
    • iPhone 7 และ iPhone 7 Plus: กดทั้งปุ่มลดเสียงและปุ่มพัก/ปลุกค้างไว้ กดปุ่มลดเสียงค้างไว้จนกว่าคุณจะเห็นหน้าจอโหมดการกู้คืน
    • iPhone 6s และรุ่นก่อนหน้า: กดทั้งปุ่มพัก/ปลุกและปุ่มโฮมค้างไว้ กดปุ่มโฮมค้างไว้จนกว่าคุณจะเห็นหน้าจอโหมดการกู้คืน
  3. สำหรับ Mac ที่มี macOS Catalina 10.15 หรือใหม่กว่า ให้เปิด Finder สำหรับ Mac ที่มี macOS Mojave 10.14 หรือเวอร์ชั่นก่อนหน้า หรือสำหรับ PC ให้เปิด iTunes เมื่อระบบขอให้อัปเดตหรือกู้คืน ให้เลือกอัปเดต การดำเนินการนี้จะอัปเดตอุปกรณ์ให้เป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุด หากคุณเลือกกู้คืน ระบบจะลบ iPhone ของคุณ
ความคิดเห็นที่ 5

จะทำอย่างไรหากโทรศัพท์ของฉันค้างอยู่ที่หน้าโลโก้ vivo

โปรดอย่าได้กังวล วิธีเหล่านี้อาจช่วยคุณได้

1) บังคับให้โทรศัพท์รีสตาร์ท กดปุ่มพาวเวอร์และปุ่มลดเสียงค้างไว้ 30 วินาที เพื่อบังคับให้โทรศัพท์รีสตาร์ท

สำหรับโทรศัพท์ที่ไม่ใช่รูปแบบเต็มหน้าจอ เพียงกดปุ่มพาวเวอร์ค้างไว้ 30 วินาที ก็จะสามารถบังคับโทรศัพท์ให้รีสตาร์ทได้

2) ล้างข้อมูล (wipe Data)

สำหรับโทรศัพท์รูปแบบเต็มหน้าจอ (FullView Display)

a. ปิดโทรศัพท์ กดปุ่มพาวเวอร์และปุ่มเพิ่มเสียงค้างไว้ จนกว่าจะปรากฎโลโก้ vivo แล้วปล่อย เพื่อเข้าสู่โหมด Fastboot

b. เมื่อเข้าสู่โหมด Fastboot กดปุ่มลดเสียงเสียงเพื่อเลือกโหมด Recovery กดปุ่มพาวเวอร์ เพื่อเข้าสู่โหมด Recovery แล้วคลิก wipe data > wipe data > wipe data

สำหรับโทรศัพท์ที่ไม่ใช่รูปแบบเต็มหน้าจอ

a. ปิดโทรศัพท์ กดปุ่มพาวเวอร์และปุ่มเพิ่มเสียงค้างไว้ จนกว่าจะปรากฎโลโก้ vivo แล้วปล่อย เพื่อเข้าสู่โหมด Recovery

b. คลิก wipe data > wipe data > wipe data สำหรับ Funotouch OS 2.0 และเวอร์ชันที่ต่ำกว่า เลือก wipe data/factory reset > wipe data > wipe data เมื่อเปลี่ยนหน้า เลือก reboot system now

คำแนะนำ: การล้างข้อมูล (wipe data) อาจลบข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์ของคุณ เช่น รายชื่อผู้ติดต่อ ข้อความ และข้อมูลอื่น ๆ เป็นต้น

Comment:
CONFIRM CODE :
Comment Name :
#Wiko เปิดเครื่อง ไม่ได้    #รีเซ็ตเครื่องwiko    #โทรศัพท์ ค้างโลโก้    #TWZ ค้าง โลโก้    #ล้างเครื่อง wiko jerry2    #ล้างเครื่อง wiko sunny 2 plus    #ล้างเครื่อง wiko sunny 3 plus ติด Gmail    #Aplus ค้าง โลโก้    #oppo เข้า recovery mode ไม่ได้    #วิธีแก้โทรศัพท์ค้าง oppo    #oppo a7 ค้างโลโก้    #oppo f9 ค้างหน้าโลโก้    #โทรศัพท์ OPPO ขึ้น from phone storage    #วิธีเปิดเครื่องoppo a3s    #โทรศัพท์ oppo รวน    #oppo f7 ค้างโลโก้    #โทรศัพท์ รี สตาร์ท เอง ไม่หยุด vivo    #ปัญหาโทรศัพท์ vivo    #vivo recovery กด ไม่ได้    #โทรศัพท์ ค้าง กดอะไรไม่ได้    #โทรศัพท์หน้าจอไม่ติดแต่เครื่องติด vivo    #โทรศัพท์เปิดปิดเอง vivo    #โทรศัพท์ติดๆดับๆ vivo    #vivo v15 pro ค้างโลโก้    #ไอโฟนเปิดไม่ติด ขึ้นรูปแอปเปิ้ล ซ่อมกี่บาท    #ไอโฟนเปิดไม่ติด ขึ้นรูปแอปเปิ้ลกระพริบ    #ไอโฟนค้างรูปแอปเปิ้ล xr    #ไอโฟนขึ้นโลโก้แล้วดับ    #ไอ โฟน ค้างโลโก้ ซ่อม กี่ บาท    #iphone บูทไม่ขึ้น    #ไอโฟนเปิดไม่ติด ขึ้นรูปแอปเปิ้ลแล้วดับ ซ่อมกี่บาท    #iphone xs ค้างโลโก้    #เปิดเครื่องแล้วค้างที่โลโก้    #โทรศัพท์ค้างโลโก้ samsung a50    #samsung a50 ค้างโลโก้    #โทรศัพท์ค้างโลโก้ oppo    #วิธีแก้เครื่องค้าง samsung    #samsung tab ค้างโลโก้    #samsung galaxy j2 prime ค้างโลโก้    #S6 ค้าง หน้า โลโก้    #เปิดเครื่องค้างโลโก้ samsung    #เปิดเครื่องค้างโลโก้ ไอโฟน    #โทรศัพท์ค้างโลโก้ vivo    #wiko เปิดเครื่องค้างโลโก้    #ซัม ซุง เปิดเครื่องไม่ได้    #โทรศัพท์ บูท ไม่ขึ้น   


สมัครแทงหวย กดตรงนี้
3 ตัว 900 / 2 ตัว 90